Ở miễn phí nhà của bố mẹ đến 27 tuổi mới chuyển ra, anh chàng 1 năm chỉ làm việc 8 tháng, kiếm 4,4 tỷ đồng

时间:3周前   阅读:8

Đặc biệt, hợp đồng làm việc của chàng trai này chỉ kéo dài từ 4 – 13 tuần, giúp anh có thể di chuyển đến nhiều nơi khác nhau.

  • 2 loại tiền càng mạnh tay tiêu, càng giàu có: Chớ dại mà tiết kiệm 2 khoản này kẻo cuộc đời ‘vùng vẫy’ trong nghèo khó  
  • Ăn gần hết nồi lẩu phát hiện chuột chết bên trong, thực khách gọi cảnh sát  
  • Bị bỏ rơi suýt chết giữa đại dương, cặp vợ chồng kiện công ty du lịch đòi bồi thường hơn 100 tỷ đồng  

Ảnh minh họa

Năm 2020, khi đang làm y tá tại một bệnh viện ở Spartanburg (Nam Carolina, Mỹ), Aspen Tucker tình cờ thấy một tin tuyển dụng y tá du lịch. Đây là vị trí thường không làm cố định tại một bệnh viện duy nhất mà chỉ làm theo hợp đồng ngắn hạn và di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau.

Vào lúc cao điểm của đại dịch Covid-19, một bệnh viện ở Amarillo (Texas) cần gấp nhân viên và trả 6.700 USD cho mỗi tuần làm việc 48 giờ.

“Nó thu hút tôi ngay lập tức và tôi quyết định ứng tuyển. Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”, Tucker (hiện 29 tuổi) cho biết.

Tucker ước tính anh kiếm được khoảng 2.000 USD cho mỗi lần trả lương 2 tuần/lần vào thời điểm đó. Kể từ đây, Tucker đã di chuyển từ nơi này đến nơi khác, làm theo các hợp đồng thường kéo dài từ 4 đến 13 tuần. Anh cố gắng hoàn thành nhiều công việc nhất có thể, làm việc từ 48 đến 60 giờ/tuần để tối đa hóa tiền làm thêm giờ của mình.

Chân dung Aspen Tucker.

Kết quả là Tucker đã đạt mức lương ấn tượng trong khi chỉ làm việc 8 hoặc 9 tháng mỗi năm. Năm 2022, anh kiếm được 187.000 USD (khoảng 4,4 tỷ đồng), giúp anh có nhiều tiền và thời gian hơn để hiện thực hóa đam mê dịch chuyển. Khi không làm việc, điều đầu tiên Tucker làm là đặt một chuyến du lịch.

Ngoài ra, Tucker đang nỗ lực xây dựng tương lai tài chính vững chắc và đền đáp những người, những cộng đồng đã giúp anh có ngày hôm nay.

Học tiết kiệm từ gia đình

Mặc dù làm việc ở xa và hay đi du lịch, Tucker vẫn luôn coi Spartanburg là nhà. Theo Tucker, ông của anh đã gây dựng được một gia tài nhỏ mặc dù mới chỉ học hết lớp 6.

“Ông của tôi có thể không giỏi kiến thức nhưng ông luôn nỗ lực làm việc và tiết kiệm. Tôi luôn coi ông là tấm gương sáng cần noi theo”, Tucker. cho biết.

Mẹ của anh – người mà năm 23 tuổi đã có 3 đứa con (Tucker là con út), cũng luôn làm việc chăm chỉ để lo cho gia đình. Bà đã mua được căn nhà đầu tiên ở tuổi 19. Tấm gương những người thân đã giúp Tucker ý thức được rằng anh hoàn toàn có thể kiếm được khoản tiền đáng kể thông qua nỗ lực làm việc và tiết kiệm.

Sau khi tốt nghiệp trung học năm 2012, Tucker làm nhiều công việc khác nhau, bao gồm làm việc tại các nhà bán lẻ hay nhà máy BMW ở địa phương. Trong quá trình đó, anh đã tiết kiệm được một khoản tiền, một phần là nhờ việc sống miễn phí trong nhà của mẹ và cha dượng cho đến năm 27 tuổi.

,

新2查账www.hg8080.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

,

Lấy cảm hứng từ mẹ là y tá du lịch, Tucker đăng ký theo học một chương trình điều dưỡng, tốt nghiệp vào năm 2020 với khoản nợ sinh viên 50.000 USD. Cùng năm đó, anh dùng tiền tiết kiệm để mua nhà, đặt cọc 4.000 USD cho một căn nhà phố trị giá 93.000 USD ở Spartanburg. Tucker còn sở hữu 2 chiếc ô tô và 1 chiếc xe tải.

Khi có cơ hội di chuyển và tăng đáng kể thu nhập, Tucker thấy việc mua căn nhà đó là hoàn toàn đúng đắn vì anh có thể có mức lương cao khi làm y tá du lịch nhưng cũng có thể quay trở lại quê nhà – nơi có chi phí sinh hoạt thấp.

Tucker cho biết khoản tiền mà anh chưa thể tiết chế chi tiêu được là tiền ăn. Vì bận rộn, không có thời gian nấu nướng nên anh thường xuyên dùng bữa ở ngoài. Mặc dù vậy, anh cho rằng đây là việc anh phải đánh đổi vì với mỗi hợp đồng ngắn hạn, anh đều làm nhiều giờ nhất có thể để tăng thu nhập.

Đầu tư bất động sản và giúp đỡ mọi người

Hiện Tucker đã mua được ngôi nhà thứ hai ở Spartanburg - một căn duplex (căn hộ thông tầng, được thiết kế thông tầng giữa 2 tầng nhà liền kề) với khoản thanh toán trước 57.000 USD.

Tháng trước, anh đã cho thuê một nửa căn nhà trong dài hạn, nhờ đó, tiền thuê có thể trang trải một phần đáng kể khoản thanh toán hàng tháng trị giá 1.200 USD. Anh dự định sẽ tiếp tục cho thuê nửa còn lại trong thời gian tới.

Trong tương lai, Tucker hi vọng thu nhập của anh sẽ ổn định và dựa nhiều hơn vào các khoản đầu tư bất động sản và kinh doanh khác, ít hơn vào tiền lương.

“Tôi muốn tạo ra nhiều cơ hội kiếm lời từ bất động sản hơn để có thể làm việc ít hơn”, anh chia sẻ. Bên cạnh đó, anh còn dùng một phần số tiền tích lũy được để mua quà tặng người thân, bạn bè – những người đã giúp đỡ anh trong giai đoạn khó khăn.

Tucker gần đây đã thành lập một học bổng mang tên mẹ anh để hỗ trợ sinh viên da màu tại trường điều dưỡng cũ của bà. Đối với Tucker, kiếm được nhiều tiền không phải là thứ duy nhất mà anh theo đuổi. Từ những giá trị được gia đình nuôi dạy từ nhỏ, Tucker muốn giúp đỡ mọi người để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Tôi luôn cố gắng noi gương ông của mình. Ông luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Tôi không coi đó là việc nhằm được đền đáp sau này mà chỉ đơn thuần là sự cho đi. Nhưng tôi muốn giúp đỡ những người mà tôi yêu thương và quan tâm vì đôi khi những điều được coi là nhỏ bé đối với tôi lại có ý nghĩa rất lớn đối với họ”, Tucker chia sẻ.

Nguồn: CNBC

4 quy tắc sống khôn ngoan để thành công như người Do Thái: Cháy nhà cũng không quên đem theo 1 thứ giá trị, ai hiểu được mới hưởng lợi cả đời

theo Nhịp sống thị trường

上一篇:新2会员线路:江西部署开展“最美科技工作者”学习宣传活动

下一篇:列车1小时狂飙1000公里?“室温超导”让科学家们“炸”了!

网友评论